fbpx

Cách phân biệt chất lượng Hổ phách Huyết đỏ và đánh giá thật giả.

Dscf1817

1/ Đánh giá chất lượng của Hổ phách Huyết như thế nào ?

 • Đánh giá dựa trên độ trong của hổ phách : Hổ Phách Huyết có độ trong cao hơn thì sẽ có giá trị cao hơn so với hổ phách đục Đây là tiêu chí khá rõ ràng, hổ phách với nhiều tạp chất trong hạt ( không phải bao thể hay côn trùng mà là bụi đất ) thì sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với hổ phách có ít tạp chất. Cần phân biệt giữa màu tự nhiên của hổ phách huyết đỏ đậm sẽ dàn chuyển sang đen và sự đen do có nhiều tạp chất bên trong.

 

 • Đánh giá về độ ánh và màu sắc : Độ ánh hay có thể gọi là độ bóng, thể hiện kỹ thuật đánh bóng của người thợ trên bề mặt hổ phách, ngoài ra độ ánh còn liên quan đến chất thịt của hổ phách, một số hổ phách có chất thịt không tốt thì cũng không thể đánh bóng được.
  Genuine Baltic Amber Bracelet 16 gr cherry beads | eBayHổ Phách huyết với độ ánh thấp và có nhiều tạp chất đen trong hạt

 

 • Màu sắc của hổ phách huyết : Đây là điểm đặc biệt của hổ phách huyết, một số vòng hổ phách huyết được xử lí màu sắc kỹ càng bởi các thợ thủ công bên Châu Âu lại có giá trị cao hơn so với hổ phách huyết thiên nhiên. Điều này do quá trình tỉ mỉ trong việc chế tác và nguyên liệu hổ phách thô dùng cho chế tác phải đặc biệt trong suốt dẫn tới việc hổ phách huyết xử lại có giá cao hơn hổ phách thông thường. Và dĩ nhiên, màu của hổ phách xử lý này cũng là cực kỳ bền, có thể hơn hổ phách thường
  "red
  Hổ phách huyết đã qua xử lí màu nhưng giá trị thường cao hơn hổ phách thông thường

   

  cherry amber bakelite Amber - Necklace - CatawikiĐừng nhầm lẫn, đây là một loại hổ phách ép, cũng xử lý màu, nhưng giá trị cực kỳ thấp, bạn có thể xem sự khác biệt giữa 2 hình

 

 • Đánh giá dựa trên kích thước và màu sắc : Hổ Phách có size lớn có giá cao hơn các size nhỏ, điều này dựa trên khối lượng của hổ phách và hổ phách thô để làm nên hạt size càng lớn càng lớn khó tìm nên hổ phách size lớn có thể có  giá trị vượt vài lần so với size nhỏ. Hình dạng của hổ phách cũng quyết định giá cả, hình dạng lu thống và olive sẽ có giá thấp hơn dạng hạt tròn vì trong quá trình chế tác, hạt tròn có tỉ lệ hao hụt nguyên vật liệu thô cao hơn so với 2 hình dạng còn lại, nên cần nguyên liệu hổ phách thô lớn hơn do đó giá thành cũng cao hơn.

2/Cách kiểm tra hổ phách thật, giả:

 • Kiểm tra dựa trên giấy kiểm định uy tín : Hổ phách phải có giấy kiểm định từ trung tâm uy tín như RGG ( viện địa chất đá quý ) , PNJ, SJC
 • Kiểm tra bằng nước muối : Vì tỉ trọng của hổ phách rất nhẹ nên hổ phách có thể nổi trong nước biển và chìm trong nước thường, trong khi đó nhựa sẽ chìm trong cả 2 cái . Công thức kiểm tra : 1 tô nước 7 muỗng muối ( nồng độ muối bằng nước biển )
 • Kiểm tra bằng mắt :
  Rare Cherry Amber - Etsy
  Hổ phách ép được nhuộm màu có màu sắc đục, đỏ không tự nhiên.
 • Screenshot_5
  Hổ phách nhựa mà người mua rất hay bị lầm, đặc điểm nhận biết, lỗ rất to do đổ khuôn và hạt màu sắc đồng nhất, không có vân, rất trong.
 • Kiểm tra bằng tia UV : Hổ Phách thật sẽ xuất hiện hiện tượng phản quang phát sáng khi chiếu tia UV vào trong khi hổ phách giả thì không

Hy vọng qua bài viết ngắn gọn trên, quý độc giả đã có thêm cho mình các thông tin sơ lược để có thể đánh giá tổng quan chất lượng của 1 vòng hổ phách và phân biệt đâu là hổ phách thật, hổ phách giả qua những cách thử đơn giản. Tuy nhiên để có kết quả khách quan và chính xác nhất, quý độc giả vẫn nên gửi vòng hổ phách tại các trung tâm kiểm định đá quý uy tín, tại đây sẽ có các chuyên gia sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, dùng nhiều phương pháp khác nhau như: đo bước sóng, đo phổ quang, cân trọng lượng riêng…. để cho ra được kết quả chính xác nhất.

Hổ phách tại Phong thủy An Phú luôn dẫn đầu về chất lượng và đi kèm giấy kiểm định trong, ngoài nước, là nơi mà các tín đồ yêu thích hổ phách hoặc những người mới, muốn có trải nghiệm tốt về hổ phách tìm tới.

3/Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phong thủy An Phú là một trong những địa điểm bán Hổ phách Baltic uy tín nhất tại Lầu 2 / 98 Vĩnh Hội, P4, Quận 4, TPHCM. Khách hàng ngoại tỉnh có thể đặt hàng online trên website chính thức của hàng với nhiều sản phẩm đa dạng. Tại Phong Thủy An Phú, bạn hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Phong thủy An Phú luôn mong muốn mang lại các sản phẩm có giá trị, chất lượng cao với giá tốt nhất cho khách hàng.
 • Chỉ cung cấp hổ phách tự nhiên.
 • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí để chọn được mẫu ưng ý.
 • Luôn xem khách hàng là người thân và luôn hỗ trợ hết mình để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.
 • Cam kết chất lượng, hoàn tiền, chịu các phí tổn liên quan (chuyển phát, chuyển khoản, chi phí đi lại,…) nếu như không phải hổ phách thật.
 • Freeship trên toàn quốc, được kiểm tra hàng, nhận hàng thanh toán tiền.

Cam kết 100% hổ phách tự nhiên – Freeship trên toàn quốc – Giao hàng trong vòng 1-5 ngày

Dangkytuvan

Gọi ngay 09036230650919400210 để giao hàng tận nơi hoặc xem sản phẩm tận nơi

Phong thủy An Phú – Chuyên cung cấp hổ phách tự nhiên

Cửa hàng chuyên bán Hổ phách Nga - Phong thủy An Phú
Cửa hàng chuyên bán Hổ phách Nga – Phong Thủy An Phú – Lầu 2/ 98 Vĩnh Hội Phường 4 Quận 4 HCM
 • Địa chỉ: Lầu 2 / 98 Vĩnh Hội, P4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại/ Zalo/ Viber: 0903.623.0650919.400.210
 • Zalo: 0919.400.210
 • Website: phongthuyanphu.com
 • Tìm kiếm trên facebook hoặc Google gõ: Vòng tay phong thủy An Phú Quận 4

Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: