fbpx

Những Điều Cần Biết Về Vòng Tay Hổ Phách

Vòng tay Hổ Phách Và Những Điều Cần Biết

 

 • Ngày nay, trang sức được chế tác từ hổ phách thiên nhiên được rất nhiều người sử dụng và ưa chuộng trên toàn thế giới. Chúng không chỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho người mang, mà còn mang lại may mắn và gia tăng sức khỏe cho người sở hữu.

 

 • Tuy nhiên, bạn cũng đừng nghĩ rằng vòng hổ phách chỉ là món trang sức tầm thường. Chúng cũng có bề dày lịch sử khá hấp dẫn và có những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy, tâm linh cho người đeo nữa đấy nhé !

 

1/Vòng tay hổ phách là gì ?

 

 • Hổ phách vốn là nhựa của cây thông cổ (nhựa này có mùi thơm ngọt rất đặc trưng, thu hút rất nhiều côn trùng xung quanh), bị chôn vùi dười lòng đất hoặc lớp băng tuyết hàng chục triệu năm mà hóa thạch tạo nên. Trong quá trình đó, hổ phách cuốn theo các con côn trùng nhỏ hoặc lá cây, đất cát. Tùy theo thời gian hóa thạch, sự vận động của vỏ Trái Đất, chất lượng nhựa cây, điều kiện đất đai khí hậu mà tạo nên rất nhiều các chủng loại hổ phách khác nhau: kim phách (hổ phách có màu vàng, trong suốt)huyết phách (hổ phách có màu đỏ)mật lạp (hổ phách màu mỡ gà)…trong đó hổ phách vàng là loại hổ phách phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

 

 • Hổ phách xuất phát chủ yếu ở Myanmar và vùng biển Baltic. Màu của hổ phách hình thành do giữ nguyên được màu sắc của nhựa cây thông sau hàng chục triệu năm hóa thạch.

 

2/Hổ phách vàng hợp với người mệnh nào:

 

 • Hổ phách là một trong số bảy “Thất Bảo” _ bảy món trân quý ỡ cõi Phật _ bảy khoáng vậy tôn quý tạo nên chuỗi tràng niệm Kinh tôn quý nhất, hình thành nên thế giới Cực Lạc tiêu diêu, một cõi tự do tự tại, là nơi mọi linh hồn đều muốn đặt chân tới.

 

 • Bảy món đó bao gồm: vàng, bạc, mã não, san hô, xà cừ, lưu ly và Hổ phách. (dựa vào ghi chép của “Bát Nhã Kinh”)

 

 • Hổ phách tượng trưng cho sự vinh hoa, phú quý và có khả năng làm dịu êm tâm hồn con người. Từ xa xưa, hổ phách đã được coi là báu vật mà chỉ có bậc Vương giả cầm quyền mới sử dụng. Trong nhà Phật, các chuỗi hạt được chế tác từ hổ phách là thánh vật mà các đệ tử Phật Giáo dùng để tụng Kinh, niệm Phật.

 

 • Do vậy, bất cứ ai cũng có thể mang hổ phách mà không cần phải bận tâm về vấn đề “Hổ phách có phù hợp với mình hay không?

 

3/Công dụng của hổ phách:

 

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn có một vòng tay hổ phách bên người:

 

Về mặt tinh thần

 

 • Hổ phách là một trong những thất bảo của nhà Phật, chúng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu, làm dịu êm tâm hồn con người.

 

 • Góp phần giảm căng thẳng đầu óc, nâng cao tinh thần, trí tuệ, thông suốt đầu óc.

 

 • Hổ phách tự nhiên mang năng lượng trầm tích, có khả năng thanh tẩy khí xấu, tăng năng lượng tốt cho người mang.

 

Về mặt sức khỏe

 

 • Các nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới đã chỉ ra chất Axit Succinic có trong hổ phách tự nhiên, giúp kích hoạt sự hô hấp của tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch và kháng khuẩn.

 

 • Axit Succinic là loại axit amin giúp làm giảm nồng độ axit bên trong cơ thể, gây tác động tích cực đối với tim, phổi, lá lách của con người.

 

 • Ngoài ra, từ thời xa xưa, các nhà sư Tây Tạng phát hiện ra rằng khi mang chuỗi hạt hổ phách bên người, bệnh bứu cổ bỗng dưng biến mất. Cho đến tận bây giờ, các nhà sư vẫn dùng chuỗi hổ phách để niệm chú khi chữa bệnh cho người nghèo.

 

4/Tiêu chí lựa chọn vòng tay hổ phách vàng chất lượng, đúng chuẩn:

 

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể chọn lựa được một chiếc vòng tay hay chuỗi hạt hổ phách. Tuy nhiên, đó có phải là hổ phách tự nhiên hay không và hổ phách đó có chất lượng như thế nào, thì không phải ai cũng biết. Sau đây, An Phú xin trình bày một vài tiêu chí quan trọng để bạn đọc có thêm kiến thức trong việc lựa chọn vòng tay hổ phách đúng chuẩn và phù hợp với bản thân mình.

 

Loại chất lượng thì ít tạp chất

 

 • Trong quá trình nhựa thông rơi xuống đất, chúng thường kéo theo các bụi bặm hoặc đất cát, những tạp chất này sẽ khiến hổ phách bị cặn đen bên trong, giảm đáng kể tính thẩm mỹ cũng như giá trị của hổ phách.

 

 • Hổ phách càng ít tạp chất, càng hiếm và có giá thành cao. Tuy nhiên, nếu trong hổ phách có chứa các loại côn trùng nhỏ (nuỗi, kiến, bọ…) thì chúng lại có giá trị cáo gấp trăm lần do chúng cực kỳ hiếm và rất khó tìm trong tự nhiên.

 

Loại chất lượng thì có độ ánh cao

 

 • Tiêu chí này nói về độ ánh của hổ phách (không dành cho hổ phách có màu trắng đục, vàng đục). Ngoại trừ những loại hổ phách thô tự nhiên, vẫn còn nguyên lớp vỏ đen bám vào, thì hổ phách có vẻ ngoài càng óng ánh, khi ánh sáng chiếu qua phản chiếu được hầu hết màu sắc trong mình thì được xem như là loại chất lượng.

 

Loại chất lượng ít bong bóng khí

 

 • Quá trình nhựa cây thông chảy ra bên ngoài, cuốn lại với nhau, chúng sẽ kéo theo các bong bóng khí từ xung quanh vào và tạo thành các bọt khí trong hổ phách. Bọt khí đó bị giữ chặt trong hổ phách và không có đường thoát ra.

 

 • Hổ phách càng ít bọt khí càng có giá trị và tính thẫm mỹ cao.

 

Vòng Hổ Phách Đa Sắc Nga Dạng Baroque 10 Ly

5/Các loại hổ phách kém chất lượng trên thị trường:

 

Hổ phách ép, nấu

 

 • Hổ phách này được tạo ra bằng cách thu gom những mẩu hổ phách vụn, không có giá trị, đem nung nấu chung với nhau rồi bỏ vào khuôn, ép lại thành nguyên khối.

 

 • Những loại hổ phách được tạo theo cách trên rất dễ nhận biết do chúng chứa nhiều các bọt khí bên trong (“dĩa mặt trời”). Các bọt khí này được hình thành trong quá trình khuấy nấu và bỏ vào khuôn ép.

 

 • Có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, nhiều người vẫn cho rằng đó là hồ phách tự nhiên, do sử dụng những mảnh hổ phách vụn tự nhiên mà ép thành, kể cả khi đi kiểm định tại các trung tâm uy tín vẫn cho ra kết quả là “Natural Amber”. Tuy nhiên, khái niệm “tự nhiên” chính là do thiên nhiên, tạo hóa tạo thành và không bị can thiệp bởi bàn tay con người. Nên thật chất, đó chính là loại hổ phách kém chất lượng.

Hổ phách hoa đỏ

 

 • Trên thị trường gẩn đây xuất hiện loại “hổ phách hoa đỏ”. Trong hổ phách có hoa đỏ và được giới thiệu là rất có giá trị do có hoa hóa thạch trong hổ phách. Tuy nhiên đó chỉ là chiêu trò của người bán, những hoa đỏ đã được đưa vào hổ phách bằng cách rất tinh vi.

 

 • Theo nguyên tắc hóa thạch của thiên nhiên, chỉ có hổ phách mới giữ được màu sắc thiên nhiên của mình, còn những vật, côn trùng nằm trong hổ phách đều sẽ hóa đen, nâu sau hàng chục triệu năm hóa thạch, không giữ được màu sắc lúc ban đầu. Vậy nên việc hoa vẫn giữa được màu đỏ trong “hổ phách hoa đỏ” là việc không bao giờ xảy ra, trái với quy luật của thiên nhiên.

 

6/Tìm địa chỉ bán vòng tay hổ phách vàng uy tín:

 

 • Chỉ cần lên google và gõ từ khóa vòng tay hổ phách uy tín, sẽ cho kết quả khoảng vài nghìn địa chỉ, nhà cung cấp khác nhau. Vậy thì trong số hàng trăm, hàng ngàn địa chỉ này thì địa chỉ nào mới uy tín nhất? Chúng ta có thể xem xét tới một số các yếu tố như thông tin về nhà cung cấp rõ ràng, địa chỉ cụ thể, chính sách  mua – bán, vận chuyển, bảo hành tốt, sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú về chủng loại…

 

 • Chiếu theo những yêu cầu vừa nêu ở trên, Phong thủy An Phú tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp những loại vòng tay phong thủy đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các sản phẩm vòng tay được Phong thủy An Phú cung cấp trên thị trường đều được lựa chọn kĩ lưỡng, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và cam kết 100% sản phẩm chính hãng. Đặc biệt, Phong thủy An Phú luôn hoạt động với phương châm tất cả vì sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi luôn có chế độ hậu mãi, bảo hành siêu tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

 

7/Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

PHONG THỦY AN PHÚ

Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: