fbpx

Đá Garnet Đỏ ( Ngọc Hồng Lựu )

Vòng tay đá Garnet đỏ (Ngọc Hồng Lựu)

_Là viên đá tượng trưng cho quyền lực, may mắn và sự vĩnh hằng trong tình yêu. Sắc đỏ rực rỡ của đá Garnet còn đại diện cho sự cao quý và ngọn lửa chiến thắng. Nếu mang viên đá garnet bên cạnh, bạn sẽ tiếp thêm sực tự tin và thành công trong công việc lẫn tình yêu.

_Đá Garnet đỏ hay còn gọi là Ngọc Hồng Lựu bởi hình dáng và kích thước các tinh thể đá Garnet trong tự nhiên nhỏ nhắn và dính chùm với nhau hệt như bên trong quả lựu đỏ

Các màu sắc thường gặp của đá Garnet

_Trong thiên nhiên, màu sắc của đá Garnet rất đa dạng: cam, hồng cam, hồng, màu đỏ tím đậm, xanh lá cây và cả màu xanh dương.

_Tuy nhiên, màu đó tím đậm (hay còn gọi là Ngọc Hồng Lựu) là loại phổ biến và có trữ lượng lớn nhất trong tự nhiên. Màu xanh lá đậm của Garnet (Demontoid Garnet) thì hiếm và có giá trị rất cao, đến mức chưa bao giờ tìm thấy viên đá nào trên vài carat.

Tên khoa học: Garnet

Vị trí phân bố:

_Các mỏ đá Garnet được khai thác rộng rãi trên thế giới, phần lớn chúng tập trung nhiều ở Úc, Áo, Aghentina, Brazil, Ấn Độ. Trong đó Czechoslovakia (Tiệp Khắc) là nơi sản xuất nữ trang và gia công đá quý lớn nhất thế giới, có nguồn khai thác dồi dào từ các mỏ Garnet đỏ từ thế kỷ 16 đến nay.

_Ở Việt Nam, các mỏ Garnet đỏ thường tập trung ở các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Cao Bằng.

Phong Thủy An Phú
Hình ảnh thu được tại mỏ đá Garnet đỏ

Cấu trúc hóa học

Công thức hóa học (Mg,Mn,Ca)3(Al,Fe,Cr)2(SiO)3
Lớp Silicat
Nhóm Granat
Tinh thể Lập phương
Độ cứng 6,5 – 7,5 MOH
Mật độ  3,48g/cm3
Màu sắc  Đỏ sẫm, đỏ, hồng, đỏ nâu, da cam, vàng, lục nhạt
Hình dáng  Hình tròn, oval

Lựa chọn đá garnet theo mệnh

_Theo quan niệm phương Đông về thuyết Phong Thủy học, Garnet là viên đá gia tăng sực mạnh mẽ, bổ sung năng lượng sống và sự tự tin, dành cho người mạng Hỏa và mạng Thổ. Mạng Hỏa đeo vào sẽ trương hợp, Hỏa hợp Hỏa. Mạng Thổ đeo vào sẽ tương sinh do Hỏa sinh Thổ.

_Theo quan niệm phương Tây, Garnet là viên đá dành cho những người sinh tháng 1.

_Theo chiêm tinh học, Garnet thích hợp với chòm sao Thiên Bình và Ma Kết trong 12 cung Hoàng Đạo.

Phong Thủy An Phú
Vòng tay đá Garnet đỏ 10 ly tại cửa hàng phong thủy An Phú

Công dụng của đá Garnet

_Còn được mệnh danh “Viên đá của tình yêu” bởi nó có khả năng khơi dậy niệm đam mê vĩnh cữu vượt thời gian trong tình yêu và làm phấn chấn tâm hồn.

_Xua đuổi bất hạnh và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân.

_Đá Garnet cũng được coi là biểu tượng của lòng chung thủy, niềm tin và sức mạnh, giúp tạo ý chí vững vàng , đánh thức cảm giác vững tin và kiên định.

_Đem lại bình yên, hạnh phúc và cuộc sống viên mãn dài lâu cho gia chủ.

_Ngoài các cặp đôi yêu nhau, các lãnh đạo lớn cũng sỡ hữu viên đá Garnet cho riêng mình, bởi sắc đỏ của garnet đem đến tiền tài, địa vị và quyền lực trong xã hội và quan trọng nhất chính là mong muốn giữ gìn sức khỏe và sự tông mọi của mọi người xung quanh

Phong Thủy An Phú
Vòng tay đá Garnet đỏ 14 ly tại cửa hàng Phong thủy An Phú

Cách bảo quản đá Garnet

Để bảo vệ vẻ đẹp đá Garnet được dài lâu, chúng ta biết cách bảo quản chúng đúng cách,

_Không để đá tiếp xúc với bức xạ nhiệt lớn, sẽ gây biến đổi màu sắc

_Không để đá tiêp xúc với nước xà phòng, các hóa chất tẩy rửa và nhất là việc rửa đá bằng máy siêu vi, các hoạt chất hóa học sẽ lấp đầy các lỗ trống. Đẩy khoáng chất ra khỏi đá, gây biến đổi màu sắc và hình dạng.

_Tốt nhất, chúng ta chỉ nên lấy khăn mềm ngâm trong nước nguội để vệ sinh đá một cách nhẹ nhàng, tránh các tổn hại đến đá.

Phong Thủy An Phú
Bộ vòng cổ đá Garnet đỏ tại cửa hàng phong thủy An Phú
Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: