fbpx

Ngày Thần Tài hằng năm là ngày gì ?

Hằng năm, cứ đúng vào mùng 10 Tết Âm lịch là dân chúng lại đổ xô nhau đi mua vàng bạc, xếp hàng dài đằng đẵng trước cửa tiệm vàng chầu chực, chen chúc nhau với mong muốn cả năm may mắn, sung túc đủ đầy. Ngày Thần Tài bắt đầu từ đâu ? Và cần làm gì để có may mắn cho cả năm ?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây !

_Tích xưa kể lại, Thần Tài là vị tiên nhân trên thượng giới, có trách nhiệm trong coi tiền bạc, của cải trong nhân gian. Trong một lần say xỉn chốn dương gian, đầu va phải tảng đá bên đường nên mất trí nhớ. Không nhớ ra mình là ai đồng thời bị lấy cắp mất quần áo trên người. Phải làm tên ăn xin ở trần gian.

_Lưu lạc được thời gian, hôm nọ, ông được chủ cửa hàng bán gà vịt mời dùng bữa cơm. Khi ông bước vào quán thì bỗng dưng khách ở đâu đổ vào quán cũng ồ ạt và đông lên rất nhiều.
Tuy nhiên, ông chủ cửa hàng đó vì thấy ông có ng hôi thối, dơ bẩn sợ ảnh hưởng đến khách hàng nên đã đuổi cổ ông đi.

_Một vị chủ cửa hàng phát hiện ra điều kì lạ ấy, liền mời Thần Tài qua quán mình, lập tức, khách hàng quán gà vịt bỗng dưng vơi đi, và mọi người lại bắt đầu đổ xô vào quán có Thần Tài đang ngồi. Có người thương ông, ăn bận rách rưới, không có nổi được bộ quần áo đàng hoàng, tử tế liền tặng ông bộ đồ. May mắn thay, đấy lại là bộ đồ trước kia của Thần Tài đã bị lấy cắp. Sau khi mặc y phục của mình vào, Thần Tài lấy lại được trí nhớ của mình và bay lên trời. Ngày Thần Tài bay về trời chính là mùng 10 Âm lịch. Từ đó về sau, cứ đúng mùng 10 Âm lịch, mọi người đều mua lễ vật cúng Thần Tài và lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

_Vào ngày này, nhiều người mua vàng với mong muốn được may mắn, và làm ăn phát đạt cả năm !

Phong Thủy An Phú

Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: