fbpx

Hồ Ly Phong Thủy – Linh Vật Cầu Duyên Số 1

hồ ly phong thủy

Hồ Ly Phong Thủy – Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

Khi nhắc đến hồ ly, chúng ta thường nghĩ đến vấn đề về tình duyên. Đúng như thế, trong phong thủy nó là biểu tượng của tình duyên. Vậy, ngoài biểu tượng của tình duyên thì hồ ly còn có ý nghĩa nào khác nữa hay không ? Những câu chuyện truyền thuyết về hồ ly được kể như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những truyền thuyết, câu chuyện liên quan đến hồ ly. Đây chắc chắn sẽ là một vấn đề thú vị !

 

1/Truyền thuyết về hồ ly:

 

 • Theo truyền thuyết, hồ ly là loài cáo có thể tu luyện đắc đạo thành người. Nếu tu luyện từ trăm năm thì được gọi là Yêu Hồ (3 đuôi), tu nghìn năm thì sẽ thành Lục Vĩ Ma Hồ (6 đuôi), và khi tu luyện lên bậc cao nhất là Cửu Vĩ Thiên Hồ (9 đuôi). Sau khi đắc đạo, sẽ hóa thành người xinh đẹp, thông minh, giảo hoạt và có sức quyến rũ kì lạ. Mọi người truyền tai, khi hồ ly tỏa ra yêu mị thì mọi đàn ông khó có thể cưỡng lại.

 

 • Ở Trung Quốc, tương truyền rằng Đắc Kỷ, mỹ nữ thời Trụ Vương, là một hồ ly có sức mê hoặc lòng người. Còn ở Nhật Bản, người ta coi hồ ly là một loài vật thần bí, ma thuật. Có thể biến thành nhiều hình dạng khác nhau. Hoặc biến lá thành tiền để mê lừa gạt mọi người.

 

 • Và ở Việt Nam, còn được người dân gọi là cáo thành tinh. Đây là một con vật gây hại cho dân lành. Đức Lạc Long Quân thuở xưa đã giết chết một con Cửu Vĩ Thiên Hồ để trừ hại cho dân. Sau đó vứt xác, tạo thành vũng sâu gọi là đầm xác Cáo, tức Hồ Tây ngày nay. Đây cũng là một câu chuyện nói về sự tích Hồ Tây, một trong những hồ tự nhiên đẹp nhất Việt Nam, nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội.

 

Hồ Ly Phong Thủy - Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

 • Đó là một số truyền thuyết nói về hồ ly, cũng như nguồn gốc của nó. Ở nhiều quốc gia, khu vực khác nhau thì sẽ có nhiều truyền thuyết khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm, đây là một linh vật thông minh, khôn ngoan, có tài trí, đem lại sự may mắn và đặc biệt là giúp ích rất nhiều cho đường tình duyên.

 

2/Công dụng, ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy:

 

 • Theo dân gian Hồng Kông, khi các chị em phụ nữ đeo trang sức đá hồ ly không chỉ giữ chồng tốt, tăng vận khí đào hoa, cải thiện tâm trạng tốt hơn và tăng vận may về tài lộc. Và còn nhiều công dụng khác nữa như:

 

 • Gia tăng nhân duyên khác giới. Người ta tin rằng, phụ nữ đeo đá hồ ly phong thủy có tác dụng tăng vận may về tình cảm, cải thiện tình cảm lứa đôi, tình cảm vợ chồng mặn nồng, ngăn chặn kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình.

 

 • Thúc đẩy các mối quan hệ hài hòa. Cho dù là trong chuyện tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình hay là trong công việc, đều có tác dụng hỗ trợ, cải thiện các mối quan hệ hòa hảo, nhân duyên gặp nhiều may mắn.

 

Hồ Ly Phong Thủy - Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

 • Bên cạnh đó, theo một số truyền thuyết thần bí nói về hồ ly có đầu óc thông minh, sự kiên trì, khả năng tu luyện, có thể hấp thụ nhật nguyệt tinh hoa, linh khí của đất trời. Tu độ 500 năm thì có được thân thể hình người. Và nếu tu luyện thêm 500 năm nữa thì sẽ thành tiên.

 

 • Chỉ nói đến nguồn gốc của hồ ly thôi mà cũng có biết bao nhiêu điều thú vi. Vậy công dụng của hồ ly thì sao ? Hồ ly tốt cho đường tình duyên như thế nào ? Ngoài vấn đề tình duyên thì trong phong thủy hồ ly có các tác dụng nào nữa không, đó là gì ? Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng đến với những công dụng và ý nghĩa của hồ ly nhé ! Hứa hẹn đây sẽ là những trải nghiệm mang lại nhiều thông tin bổ ích và giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ở trên.

 

Công dụng:

 

 • Điều đầu tiên khi nhắc đến hồ ly, bạn sẽ nghĩ ngay đến vấn đề tình duyên. Đúng vậy hồ ly có tác dụng thúc đẩy tình duyên, tăng cường đào hoa. Đối với các bạn trẻ, nam thanh nữ tú, muốn tăng cường vận khí trong tình duyên, thì sự lựa chọn đúng đắn nhất là mang bên mình một vật trang sức bằng hồ ly. Ví dụ như: vòng tay, vòng cổ, hoặc sử dụng làm mặt đây chuyền,…Thật là đơn giản đúng không nào? Nhưng tác dụng mà nó mang lại thì thật không đơn giản xíu nào. Còn đối với những người đã lập gia đình thì sao ? Hồ ly phong thủy cũng có công dụng không kém nhé. Trong cuộc sống gia đình, nhiều lo toan suy nghĩ chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện học hành, chăm sóc con cái,… Vì vậy không thể tránh khỏi những lúc vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, không hòa hợp,.. Vậy thì làm sao để giúp cho tình cảm vợ chồng được bền chặt, hòa thuận, không có sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Sự lựa chọn sáng suốt nhất cho các chị em phụ nữ ngay lúc này chính là sở hữu bên mình một vật dụng từ hồ ly ví dụ như một chiếc vòng tay đá hồ ly hoặc một sợi dây chuyền mặt đá hồ ly. Năng lượng mà linh vật này mang lại sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyện tình cảm vợ chồng, gia đình hòa hợp êm ấm, mọi mâu thuẫn, cải vã dần được hóa giải.

 

Hồ Ly Phong Thủy - Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

Hồ ly trong phong thủy:

 

 • Tiếp theo, nói về vấn đề phong thủy thì sao nào? Theo quan niệm từ xa xưa, thì trong phong thủy, hồ ly là một linh vật rất màu nhiệm, có tác dụng cực kỳ to lớn mà không ai có thể biết hết được.

 

 • Khi hồ ly được chế tác từ những loại đá tự nhiên, với nguồn ánh sáng, năng lượng mà những loại đá này mang lại, cùng công dụng của hồ ly sẽ giúp cho người mang có được tài ăn nói hoạt bát, linh hoạt ứng biến trong những tình huống xấu, khả năng thích ứng cao, có thể biến hung thành cát,….

 

Hồ ly trong kinh doanh, buôn bán:

 

 • Hơn nữa, đối với một số người làm việc, hoạt động trong môi trường như môi giới, tư vấn bất động sản, kinh doanh, buôn bán, âm nhạc, nghệ thuật,… các ngành nghề cần sự lanh lẹ, linh hoạt, chuyển biến nhanh chóng, xử lý các tình huống phát sinh một cách hiệu quả thì tác dụng của linh vật phong thủy này mang lại được xếp vị trí hàng đầu. Đối với những người hoạt động trong các ngành nghề trên, nếu như công việc đang gặp khó khăn, không thuận lợi, trôi chảy thì hãy dùng một hình hồ ly bằng đá thạch anh, hay một loại đá tự nhiên khác đeo bên mình, hoặc chưng ở bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ,… điều này sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề khó khăn thường gặp phải.

 

Hồ Ly Phong Thủy - Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

 • Bên cạnh đó, đối với những người làm ăn kinh doanh, làm về lĩnh vực kinh tế, tài chính, đất đai,.. đặc biệt thích hợp với hồ ly đá thạch anh tóc. Như các bạn cungc đã biết, đá thạch anh tóc là một loại đá tự nhiênvới nguồn năng lượng mà nó tỏa ra xung quanh có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn, tích trữ của cải. Sự kết hợp của hồ ly được tác bằng đá thạch anh sẽ đem lại nhiều tài lộc hơn nữa, tiền lại đẻ ra tiền, mang lại cơ hội làm ăn kinh doanh, kiếm tiền nhiều hơn, thuận lợi hơn. Nên rất phù hợp cho những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, bất động sản.

 

hồ ly trong giao tiếp, quản lý:

 

 • Ngoài những tác dụng trên, thì hồ ly có giúp ích rất nhiều trong giao tiếp, quản lý. Hồ ly có công dụng như thế nào mà được nhiều người sử dụng trong giao tiếp, quản lý ? Để giải đáp những khúc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc nhiều người sử dụng hồ ly trong giao tiếp, quản lý sẽ mang lại tác dụng gì cho họ nhé!

 

 • Như đã nói ở trên thì hồ ly rất thích hợp cho những người làm trong lĩnh vực giao tiếp, quản lý. Hồ ly giúp cải thiện tài ăn nói, khả năng linh hoạt , ứng biến tốt, đối với những người buôn bán nhỏ lẻ, hằng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, với các chủ đại lý nhập xuất hàng,,… nếu đeo hồ ly bên mình thì sẽ giúp cho việc giao dịch buôn bán trở nên thuận lợi, khéo léo trong cách giao tiếp, có được lòng tin, tình cảm của khách hàng. Đây là những điều rất cần thiết trong công việc buôn bán. Ngày xưa, ông cha ta thường có câu “ lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những điều mà ông cha ta dạy, không sai xíu nào. Cách ăn nói, giao tiếp tốt sẽ tạo được thiện cảm với tất cả mọi người, được mọi người yêu mến, kinh trọng, giúp cho mọi việc trong cuộc sống được thuận lợi, không gặp khó khăn cản trở. Ví dụ: cùng một vấn đề cần được giải quyết, nhưng sẽ có rất nhiều cách nói khác nhau, có người khéo ăn nói sẽ làm vấn đề từ dữ hóa lành, mọi chuyện êm đẹp; nhưng lại có người không giỏi ăn nói, lại làm cho vấn đề đó trở nên phức tạp hơn, gây nên nhiều khó khăn, trở ngại.

 

Hồ Ly Phong Thủy - Linh Vật Cầu Duyên Số 1

 

3/ Chọn hồ ly theo ngũ hành phong thủy:

 

 • Bên trên là những chia sẻ về tác dụng, công dụng ý nghĩa của hồ ly. Phần nào cũng đã giải đáp được những câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc. Sau đây, chúng tôi sẽ dẫn các bạn đến một vấn đề mới, chắc chắn  nhiều bạn quan tâm. Nếu như bạn đã biết về nguồn gốc, công dụng ý nghĩa to lớn của hồ ly phong thủy. Và mong muốn chọn cho mình một vật dụng bằng hồ ly để mang theo bên mình. Nhưng không biết nên chọn hồ ly có hình dáng như thế nào mới tốt ? Rồi lại băn khoăn xem hồ ly màu gì thì hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn ? Hiểu rõ được những lo lắng của các bạn. Nên sau đây, chúng tôi xin chia sẽ về cách chọn hồ ly với các kiểu dáng đẹp, và màu sắc nào thì phù hợp cho các mệnh trong ngũ hành.

 

Đặc điểm hình dáng bên ngoài:

 

 • Đầu tiên nói về hình dáng của hồ ly. Thì hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng hồ ly được sử dụng làm mặt dây chuyền, đính nhẫn, làm vòng tay,… Nhưng khi chọn thỉnh hồ ly, cần chú ý 3 đặc điểm sau đây: số đuôi, ánh mắt và mũi.
  Số đuôi: nên chọn hồ ly có 9 đuôi (cửu vì hồ ly) vì có yêu lực mạnh nhất.
  Ánh mắt: nên chọn ánh mắt thể hiện sự tinh ranh, sắc xảo. Đối với những hồ ly mắt không sắc, không có thần thái, thì không nên chọn.
  Mũi: nên chọn hồ hồ có hình dáng mũi nhọn. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của hồ ly.

 

 

Màu sắc theo cung mệnh:

 

 • Tiếp theo, nói về màu sắc của hồ ly hợp với người mệnh nào trong ngũ hành. Như mọi người cũng biết, đeo hồ ly làm vật trang sức bên mình tốt, nhưng để linh vật này phát huy tốt đa công dụng của mình thì nên chọn màu sắc hồ ly phù hợp với mệnh của người sử dụng. Trong ngũ hành có 5 mệnh, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp như sau:

 

 

 

 

 

 

4/Những điều cần lưu ý khi sử dụng hồ ly:

 

 • Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến hồ ly phong thủy. Nhưng sử dụng hồ ly như thế nào là đúng cách để nó phát huy tối đa công dụng. Và những điều cấm kị khi sử dụng hồ ly là gì ? Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng hồ ly:

 

 • Hồ ly phong thủy là một linh vật trong phong thủy, vì vậy khi sử dụng mọi người nên tránh để hồ ly ở những nơi không sạch sẽ, phải được giữ gìn cẩn thận.

 

 • Cần có mục đích rõ ràng khi sử dụng. Muốn cầu mong tình duyên, hay thúc đẩy công việc phát triển thuận lơi, cải thiện khả năng giao tiếp. Và khi sử dụng hồ ly mang bên mình thì hãy tin tưởng, đặt niềm tin, thì nó sẽ phát huy công dụng mà bạn mong muốn.

 

 

 • Đối với hồ ly phong thủy nói riêng và các linh vật phong thủy khác nói chung, đều phát huy công dụng tốt nhất khi được tạc bằng đá tự nhiên. Vì những loại đó này có năng lượng từ trường mạnh, thu hút nguồn năng lượng tích cực. Đem lại nhiều may mắn cho người sở hữu.

 

 • Bài viết này gồm những thông tin chia sẽ về các truyền thuyết, nguồn gốc của hồ ly. Cũng như những công dụng, ý nghĩa mà hồ ly phong thủy mang cho cuộc sống con người. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp cho các bạn biết được những đặc điểm cơ bản về hồ ly. Cũng như chọn được cho mình một vật trang sức làm bằng hồ ly. Với mong muốn mang lại sự may mắn, trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

5/Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phong thủy An Phú

 • Địa chỉ: 162 Nguyễn Chí Thanh phường 3 quận 10 HCM
 • Điện thoại/ Zalo/ Viber: 0903.623.065 – 0919.400.210
 • Website: phongthuyanphu.com
 • Facebook: www.facebook.com/Phongthuyanphu1/
 • Tìm kiếm trên facebook hoặc Google gõ: Vòng tay phong thủy An Phú Quận 4
Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: