fbpx

Tỳ Hưu Phong Thủy – Linh Vật Tiền Tài Số 1

Tỳ Hưu Phong Thủy - Linh Vật Tiền Tài Số 1

 

Tỳ Hưu Phong Thủy – Linh Vật Tiền Tài Số 1

 

Đã từ rất lâu, tỳ hưu được xem là biểu tượng của tài lộc. Được các doanh nhân, thương nhân thời xưa và nay sử dụng mang theo bên mình để mang lại sự thành công trong sự nghiệp. Có thể nói ý nghĩa của tỳ hưu trong văn hóa tâm linh Á Đông là vô cùng lớn. Đây là một trong những linh vật được xem trọng nhất trong phong thủy – môn khoa học đã được các nhà nghiên cứu công nhận từ lâu.

Việc tìm hiểu về ý nghĩa của tỳ hưu đá trong phong thủy mang lại sự giàu sang, phú quý cũng như công dụng của nó trong việc cải biến vận mệnh của con người là hết sức quan trọng. Bởi nó mang lại sự may mắn, tài lộc sau một khoảng thời gian dài nổ lực, cố gắng. Đây quả thật là một vấn đề thú vị đúng không nào ? Vậy nên, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những ý nghĩa, công dụng của Tỳ hưu đá qua những thông tin dưới đây.

Chắc hẳn, trong chúng ta, không ai là không biết về những bộ phim từ thời cổ xưa của Trung Quốc có nhân vật Hòa Thân. Đây là một vị quan dưới một triều đại vua Càn Long. Ông có một lượng tiền tài của cải rất nhiều. Đó là chính là một trong những truyền thuyết kể về Tỳ hưu – một trong những linh vật biểu tượng cho tài lộc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc của tỳ hưu, chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện Tỳ hưu với Hòa Thân nhé !

 

tỳ hưu đá mắt hổ

 

1/Tỳ Hưu phong thủy và Câu chuyện về Hòa Thân:

 

 • Thời niên thiếu nhà Hòa Thân rất nghèo. Nghèo đến nổi không có đủ 10 lượng bạc để nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Cho nên phải nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lượng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Và sau đó, nhờ sự tinh anh, khôn ngoan, biết cách lấy lòng vua. Nên Hòa Thân đã trở thành một nhân vật “ dưới một người và trên triệu người” vào thời vua Càn Long. Với khả năng và tài trí của mình, Hòa Thân tạo ra vô số tài sản cho bản thân.Thời đó, người ta thường nhắc về Hòa Thân với câu nói “ Những gì nhà Vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì Vua chưa chắc đã có”. Câu nói này biểu thị sự giàu có của Hòa Thân.

 

 • Đến sau này, khi quan quân tịch thu của cải của nhà Hòa Thân, mọi người đều tá hỏa khi phát hiện ra khối lượng tài sản của Hòa Thân. Một điều dặc biệt là khi quan quân đập vỡ hòn giả sơn trong nhà của Hòa Thân thì phát hiện trong hòn núi ấy có một con Tỳ hưu và một chữ Phúc. Chữ Phúc này là do vua Khang Hy đích thân viết tặng bà nội nhân ngày mừng thọ. Còn con Tỳ hưu được phát hiện ở nhà Hòa Thân còn to hơn Tỳ hưu của Vua. Ngọc để tạc con Tỳ hưu của Hòa Thân là ngọc phỉ thúy xanh lá mát rượi. Trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Ngoài ra, bụng và mông con Tỳ hưu của Hòa Thân to hơn bụng và mông Tỳ hưu của Vua. Vì vậy, khiến cho tiền bạc, của cải của Hòa Thân nhiều hơn của vua rất nhiều lần. Đây cũng chính là lý do mà tỳ hưu trở thành một linh vật tiền tài.  Biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc đầy nhà.

 

tỳ hưu đá thạch anh xanh

 

2/Ý nghĩa Tỳ hưu đá phong thủy:

 

 • Qua câu chuyện truyền thuyết kể về nguồn gốc của Tỳ hưu. Chúng ta phần nào đã thấy được những điều mà tỳ hưu mang lại cho chủ nhân. Để hiểu rõ hơn về tỳ hưu cũng như các công dụng mà nó mang lại cho chủ sở hữu, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những phần tiếp theo dưới đây nhé !

 

 • Đã từ rất lâu, tỳ hưu được xem là biểu tượng của tài lộc. Được các doanh nhân, thương nhân thời xưa và nay sử dụng mang theo bên mình để mang lại sự thành công trong sự nghiệp. Có thể nói ý nghĩa của tỳ hưu trong văn hóa tâm linh Á Đông là vô cùng lớn. Đây là một trong những biểu tượng của sự phát đạt. Một linh vật được xem trọng nhất trong phong thủy, đã được các nhà nghiên cứu công nhận từ lâu.

 

 • Việc tìm hiểu về ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy mang lại sự giàu sang, phú quý cũng như công dụng của nó trong việc cải biến vận mệnh của con người là hết sức quan trọng. Bởi nó có thể mang lại sự may mắn, tài lộc sau một khoảng thời gian nổ lực, cố gắng. Đây quả thật là một vấn đề thú vị đúng không nào? Vậy nên, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những ý nghĩa, công dụng của Tỳ hưu qua những thông tin dưới đây:

 

Đặc điểm tỳ hưu phong thủy:

 

 • Với cấu tạo thân hình vô cùng đặc biệt. Chỉ có miệng mà lại không có hậu môn. Điều này thể hiện Tỳ hưu là một linh vật cất trữ tiền bạc, thu hút tiền tài, lợi lộc, châu báu vào bên trong mình và cất giữ, không để thất thoát ra bên ngoài. Vậy nên, theo quan niệm dân gian, mang tỳ hưu bên mình thì người sở hữu sẽ giàu có. Bởi của cải chỉ có vào mà không có ra.

 

 • Sau hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm quan sát và kiểm chứng. Các nhà phong thủy học đều công nhận rằng, tỳ hưu thực sự là một loài linh vật cát tường có thể mang lại vận số giàu sang. Tất nhiên là phải nhờ vào sự cố gắng, nổ lực của bản thân người sở hữu. Chắc chắn sự giàu sang, phú quý, tài lộc sẽ đến với người chủ sở hữu Tỳ hưu.

 

tỳ hưu đá saphia xanh

 

Ý nghĩa tỳ hưu phong thủy:

 

 • Ngoài tác dụng đem lại sự may mắn, tài lộc, con đường công danh sự nghiệp rộng mở, đem lại sức khỏe, sự bình an cho người chủ sở hữu cũng như những người thân trong gia đình của họ. Tỳ hưu còn có những ý nghĩa về mặt phong thủy. Xin mời các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu cùng chúng tôi qua những thông tin dưới đây:

 

 • Ông cha ta thường có câu “an cư lạc nghiệp” . Nhà cửa yên ổn, êm ấm thì chúng ta mới có tinh thần tốt để tập trung vào công việc. Có như vậy mới phát triển tốt con đường công danh sự nghiệp. Vậy việc lựa chọn những vật dụng phong thủy để trưng bày trong nhà là một điều rất quan trọng. Và Tỳ hưu là một trong những sự lựa chọn không thể nào thiếu của mọi người. Đặc biệt là giới thương nhân, những người làm ăn kinh doanh. Khi trưng bày Tỳ hưu trong nhà, Tỳ hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Người ta thường đặt Tỳ hưu ở các hướng tốt trong nhà như: sanh khí, thiên y, diên niên, phục vị, nhất là hướng “sanh khí”. Thì Tỳ hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt. Vận mệnh tốt được nâng cao, xua đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Vì vậy Tỳ hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho gia chủ và cho ngôi nhà của bạn.

 

tỳ hưu đá aquamarine

 

3/Tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy:

 

Hóa giải Ngũ Hoàng Đại sát:

 

 • Bên cạnh đó, Tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “ Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy. Khi nó vào nhà thì tác hại của nó là vô cùng đáng sợ. Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nhưng đừng lo lắng, Tỳ hưu sẽ hóa giải những điềm xấu này. Tỳ hưu giúp cân bằng mọi thứ, xua tan đi những vận khí không tốt gây tổn hại đến gia chủ.

 

Tác dụng theo màu sắc:

 

 • Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng Tỳ hưu làm những đồ dùng trang sức. Vừa tôn lên vẻ đẹp, giá trị của Tỳ hưu đối với người đeo, vừa mang lại sự may mắn về tài lộc. Thông thường, người ta thường sử dụng các trang sức Tỳ hưu như: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, dây chuyền,…

 

 • Mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với mỗi loại Tỳ hưu khác nhau. Sự phân loại dựa trên màu sắc. Dưới đây là bảng màu sắc Tỳ hưu dựa theo cung mệnh:

 

 

 

 

 

 

4/Vị trí đặt tỳ hưu phong thủy:

 

 • Để Tỳ hưu phát huy tất cả các công dụng của mình thì việc bày trí, sắp xếp Tỳ hưu trong gia đình là một trong những điều rất quan trọng. Vì vậy, dưới đây chúng ta sẽ trình bày cho các bạn một số vấn đề về cách bài trí, và cách dùng Tỳ hưu trong phong thủy.

 

 • Chúng ta có thể đặt Tỳ hưu ở các vị trí mang lại may mắn như phòng khách, chỗ làm việc trong nhà. Nếu như các bạn làm nghề kinh doanh buôn bán thì Tỳ hưu nên được đặt ở quầy thu ngân, két sắt để mang lại sự may mắn, tài lộc. Và bên cạnh đó, mặt tỳ hưu phải quay ra ngoài để ăn tài lộc vào trong nhà.

 

tỳ hưu đá thạch anh trắng

 

5/Sử dụng tỳ hưu đá phong thủy đúng cách:

 

 • Cách dùng Tỳ hưu trong phong thủy như thế nào cho đúng ? Dùng như thế nào để mang lại những hiệu quả tích cực nhất ? Đây là những vấn đề thường xuyên được nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 

 • Khi chọn mua Tỳ hưu cần chọn những con có miệng rộng, bụng và mông to, nở đều. Nhằm mang lại nhiều tiền tài lợi lộc cho con người.

 

 • Tỳ hưu khi mua về, muốn phát huy công dụng tích cực của tỳ hưu, mang lại may mắn, bảo vệ gia chủ bình an, cần mang tỳ hưu lên chùa khai quang, hoặc thanh tẩy đá để phát huy được hết sinh khí tốt của đá tự nhiên. Sau khi khai quang mang về nhà mở khăn bịt mắt của tỳ hưu ra. Tốt nhất là nên thực hiện trong lúc mình ở một mình.

 

tỳ hưu đá ngọc bích

 

 • Đặt hai ông Tỳ hưu sẽ giúp hóa giải đại sát phi tinh, nếu như trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật, công việc gặp khó khăn. Còn nếu như trong gia đình gặp chuyện không may, công việc làm ăn sa sút, kinh tế khó khăn, sức khỏe gặp nhiều vấn đề, thì chọn ba ông tỳ hưu sẽ hóa giải những điều khó khăn trên.

 

 • Theo quan niệm dân gian, tỳ hưu là linh vật linh thiêng nhất trong phong thủy. Chính vì thế tác dụng của tỳ hưu mang lại đối với mỗi người là rất to lớn.

 

6/Cách chọn Tỳ hưu đá 

 

 • Một vấn đề quan trọng nữa mà chúng ta cần tìm hiểu. Đó là những chất liệu chế tác tạo nên tỳ hưu trong phong thủy như thế nào ? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về những vấn đề này ! Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu dùng để chế tác tạo nên tỳ hưu. Nhưng đối với các vật phẩm linh thiêng như tỳ hưu, thì tốt nhất bạn nên sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ đá tự nhiên. Vì chúng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, phát huy tối đa công dụng của Tỳ hưu.

 

 • Đá tự nhiên có nguồn gốc từ thiên nhiên. Giúp hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, tiếp thu ánh sáng, nguồn năng lượng tinh hoa từ trời đất. Vậy nên đá tự nhiên có tác dụng phát huy tích cực hết các khả năng của tỳ hưu. Mang lại may mắn trong cuộc sống, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

 

tỳ hưu đá thạch anh tím

 

 • Vật liệu khác: ví dụ như đá nhân tạo, tuy không mang lại nguồn năng lượng tích cực nhiều như đá tự nhiên, nhưng ở nhiều nơi, người ta vẫn ưu chuộng sử dụng bởi vì nó có giá thành rẻ hơn so với đá tự nhiên, hợp với túi tiền của nhiều người, và bên cạnh đó chúng còn có mẫu mã đa dạng.

 

 • Dù làm bằng vật liệu gì thì chúng ta cũng cần phải khai quan đúng cách để phát huy công dụng tối đa của Tỳ hưu.

 

7/Tổng quan:

 

 • Trên đây là những chia sẽ về nguồn gốc, tác dụng, cách dùng của tỳ hưu mang lại cho cuộc sống của con người. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn biết được những lợi ích về mặt phong thủy cũng như chon được tỳ hưu làm linh vật may mắn cho mình.

 

8/Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phong thủy An Phú

 • Địa chỉ: 162 Nguyễn Chí Thanh phường 3 quận 10 HCM
 • Điện thoại/ Zalo/ Viber: 0903.623.065 – 0919.400.210
 • Website: phongthuyanphu.com
 • Facebook: www.facebook.com/Phongthuyanphu1/
 • Tìm kiếm trên facebook hoặc Google gõ: Vòng tay phong thủy An Phú Quận 4
Contact Me on Zalo
Nhấn để gọi
%d bloggers like this: